CÔNG TY CỔ PHẦN

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG ĐÀ NẴNG

Trụ sở giao dịch : 162A Phan Châu Trinh - P.Phước Ninh - Q.Hải Châu - TP. Đà Nẵng

Hotline : 0236.3565858 - 3.816643       Fax : 0236.3561499

Tin tức

Thông báo - tin tức

Công trình tiêu biểu

Tin thời sự

Đà Nẵng khởi công xây mới Trường THPT Phan Châu Trính (cơ sở 167 Lê Lợi)

Ngày 15/07/2015

Theo infonet.vn

Sáng 20/4, ngôi trường THPT Phan Châu Trinh (cơ sở 167 Lê Lợi, quận Hải Châu) giàu truyền thống bậc nhất TP Đà Nẵng đã được khởi công xây mới lại sau 62 năm hình thành và phát triển.

Sáng 20/4, công trình xây mới lại trường THPT Phan Châu Trinh đã chính thức được khởi công trên nền ngôi trường cũ ở số 167 Lê Lợi. Công trình do Công ty CP Kiến trúc và xây dựng An Thy thiết kế, gồm 4 tầng với 57 phòng có tổng diện tích xây dựng 1.800m2, tổng diện tích sàn xây dựng 7.725m trên tổng diện tích quy hoạch 6.868m2.

Lễ khởi công xây dựng trường THPT Phan Châu Trinh (cơ sở 167 Lê Lợi) được tổ chức sáng 20/4 (Ảnh: HC)

Đây là một trong 10 công trình trọng điểm của TP Đà Nẵng năm 2015, do UBND TP Đà Nẵng trực tiếp làm chủ đầu tư; BQL dự án Đầu tư xây dựng Khu CNTT tập trung TP Đà Nẵng điều hành dự án. Tổng mức đầu tư cho công trình 90,6 tỉ đồng; gồm chi phí xây dựng và chi phí thiết bị xây lắp hơn 65,6 tỉ đồng; còn lại là chi phí trang thiết bị nội thất và dạy học, chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư…

Qua đấu thầu, Công ty CP Xây dựng và phát triển hạ tầng Đà Nẵng (DCID) đã trúng thầu gói thầu xây dựng và thiết bị xây lắp với giá trị trúng thầu hơn 61,6 tỉ đồng; tiến độ thi công 240 ngày; hoàn thành dự án vào ngày 20/12/2015.

Ngôi trường mới sẽ được xây dựng... (Ảnh: HC)

Tổng Giám đốc DCID Trần Phước Tuấn cho hay, xác định đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của TP, DCID đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về vật tư, nhân lực, thiết bị để triển khai thi công theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Trưởng ban điều hành dự án Nguyễn Tuấn Sơn khẳng định sẽ điều hành dự án, giám sát kỹ thuật thi công chặt chẽ, đảm bảo đạt yêu cầu về kỹ, mỹ thuật, chất lượng và tiến độ để đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường.

Trao đổi với Infonet sau lễ khởi công, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Lê Trung Chinh nêu rõ, trường THPT Phan Châu Trinh có bề dày truyền thống và chất lượng. Qua 62 năm xây dựng và phát triển, hiện cơ sở ở số 167 Lê Lợi đã xuống cấp nghiêm trọng nên việc xây dựng mới là hết sức cấp thiết, phù hợp với nguyện vọng của học sinh, giáo viên và nhân dân TP, tạo điều kiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học của nhà trường.

trên nền của ngôi trường cũ đã quá xuống cấp (Ảnh: HC)

“Thiết kế mới của ngôi trường đã được các nhà chuyên môn, các sở, ban, ngành hữu quan góp ý rất cụ thể và theo tôi đây là một công trình có kiến trúc rất đẹp, phù hợp với không gian ở khu vực trung tâm TP. Dáng vẻ của ngôi trường mới sẽ rất thanh thoát, hài hòa, phù hợp với môi trường giáo dục và đặc biệt là vẫn lưu giữ được phần nào đó đường nét của ngôi trường cũ đã đi vào lòng nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trường Phan Châu Trinh” – ông Lê Trung Chinh nói.

Thầy Trần Văn Quang, Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh cho biết, sau khi có thông tin về việc lãnh đạo TP Đà Nẵng quyết định xây dựng mới cơ sở 167 Lê Lợi của trường này, Ban giám hiệu nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của các thế hệ cựu học sinh, cựu giáo viên.

DCID cam kết sẽ hoàn thành xây dựng công trình sau 240 ngày thi công, đảm bảo yêu cầu về kỹ, mỹ thuật, chất lượng và tiến độ để đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường (Ảnh: HC)

“Đa số các ý kiến bày tỏ sự luyến tiếc đối với cơ sở cũ, bởi nơi đó gắn với những kỷ niệm qua nhiều thế hệ về quá trình học tập, trưởng thành và cống hiến của mỗi người. Nhưng các ý kiến cũng nhận thấy cơ sở cũ đã quá xuống cấp thì việc xây dựng lại, phát triển mới là tất yếu phải làm để đáp ứng sự đi lên của sự nghiệp giáo dục. Vì vậy họ rất đồng lòng với chủ trương của TP” – thầy Trần Văn Quang nói.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC